5 câu hỏi chính khi mua căn hộ đầu tư.

Bạn đang có ý định mua căn hộ, sau đây là 5 câu trả lời làm sáng tỏ xem liệu mua căn hộ đầu tư có tốt hơn nhà đất hay không.

Ngày đăng: 07-05-2017

369 Lượt xem

Dưới đây là năm câu hỏi có thể làm sáng tỏ xem liệu mua căn hộ đầu tư có tốt hơn nhà đất hay không.

 

1. Cái nào thuê dễ dàng hơn?

Nếu bạn là nhà đầu tư, căn hộ có xu hướng dễ dàng thuê hơn vì đa số người thuê nhà là những người trẻ tuổi thích sống gần thành phố. Việc xem xét chính khi thuê bất động sản là mức tiền thuê mà bạn tính. Bất kỳ tài sản nào có tiền thuê hàng tháng cao sẽ khó thuê. Đó là lý do tại sao bạn nên mua căn hộ đầu tư cho thuê hơn là mua một căn nhà để cho thuê.

 

Mua căn hộ đầu tư có tốt hơn nhà đất hay không

Mua căn hộ đầu tư sẽ dễ dàng hơn mua một căn nhà (Hình ảnh minh họa)

 

2. Điều gì làm tăng giá trị của căn hộ và nhà đất?

Vị trí của tài sản là yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định tăng trưởng vốn. Chọn một tài sản gần bãi biển, sông hoặc trung tâm thành phố vì các địa điểm này có mức tăng trưởng vốn cao hơn trung bình, do sự tập trung ngày càng tăng vào lối sống và sự thuận tiện. Ở các vị trí này đa phần mua căn hộ đầu tư  sẽ có giá tốt hơn so với việc bạn mua một căn nhà.

 

3. Có dư thừa căn hộ?

Ở một số khu vực trong thành phố, có những dấu hiệu cho thấy cung dư thừa căn hộ. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải thực hiện càng nhiều nghiên cứu càng tốt trước khi đưa ra quyết định mua một căn hộ.

Trong bất kỳ thị trường bất động sản nào, luôn có rủi ro về việc cung vượt quá cầu bất kể căn hộ hay nhà ở. Bạn nên luôn luôn tập trung vào vị trí của bất động sản và mua một bất động sản có yếu tố khan hiếm, tức là mua căn hộ đầu tư gần siêu thị và công viên.

 

4. Có bất kỳ sự khác biệt nào về quyền sở hữu trong việc sở hữu một căn hộ hay nhà ở?

Sự khác biệt chính là khi bạn mua một căn hộ có những khu vực có quyền sở hữu chung trong khu phức hợp. Điều này được kiểm soát bởi Chủ đầu tư của căn hộ mà bạn sở hữu. Bạn có thể bị hạn chế về những gì bạn muốn làm với căn hộ của bạn. Ví dụ, bạn có thể phải xin phép từ Chủ đầu tư để lắp đặt một máy điều hòa không khí trong căn hộ của bạn.

 

5. Tôi cần bao nhiêu phòng ngủ trong một căn hộ?

Thực tế là quy mô gia đình nhỏ hơn và nhiều căn hộ có phòng ngủ không sử dụng. Nhiều người đang sống một mình và đó là lý do tại sao căn hộ một phòng ngủ, một phòng tắm ngày càng trở nên phổ biến. Trước khi mua một căn hộ, hãy kiểm tra và nghiên cứu thật kỹ thị trường để xác định loại căn hộ nào có nhu cầu thuê cao nhất, ví dụ căn hộ 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ hoặc 3 phòng ngủ.